Thức ăn dinh dưỡng dành cho thỏ

Chè khổng lồ: là loại cây lâu năm có thân khá thẳng xuất hiện nhiều máu lồi cây phát triển quanh năm.
Nuôi ngoài việc cho chúng ăn những thức ăn khô được chế biến sẵn các bạn cũng nên cung cấp thêm một ít thức ăn xanh khác cho thỏ như mía, ngô, cỏ gi nê cùng một số loại cây rau lá khác. Các bạn có thể sử dụng cho chúng ăn tươi hoặc chế biến khô. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn sử dụng bổ sung các loại thức ăn xanh cho thỏ. Mời các bạn đọc qua để tìm hiểu thêm về những thông tin kiến thức bổ ích này nhé.

Các loại thức ăn xanh dành cho thỏ
+ Chè khổng lồ: là loại cây lâu năm có thân khá thẳng xuất hiện nhiều máu lồi cây phát triển quanh năm. Khi còn non thân cây mọng nước lá của cây có màu nâu sẫm rất dòn cây ưa độ ẩm chịu bóng râm. Chất xanh của cây đạt 70-80 tấn/ha/năm. Hàm lượng nước trung bình là 80-95. Hàm lượng xơ đạt 25%, protein thô 15-17% chúng được sử dụng ở dạng tươi làm thức ăn bổ sung cho thỏ cung cấp thêm dưỡng chất.

Để có thêm nhiều kiến thức và có thể chăm sóc cho chú thỏ cưng nhà mình tốt hơn các bạn nên tham khảo thêm và nữa nhé!

+ Cây keo dậu: là cây thân gỗ có chiều cao 10m có khả năng chịu đựng được hạn hán rất tốt. Bộ lá của nó có thể di trì xanh tốt trong suốt mùa khô hạn. Sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất khác nhau năng xuất chất xanh đtạ 40-45 tấn/ha/năm. Giá trị dinh dưỡng cũng như thành phần hóa học của keo dậu là 30-31%, xơ 17-18%, mỡ 5-6%. Sử dụng chúng làm thức ăn dạng khô hoặc dạng tươi đều rất tốt
+ Cây ngô gieo với mật độ dày mỗi hecta có thể gieo 60kg hạt rồi tỉa từ từ lấy cây non cho dê ăn hạt bắp khi thu hoạch là thức ăn giầu dinh dưỡng cho thỏ.
+ Mía khi cho thỏ ăn cần chặt dát nhỏ và mỏng ra từng miếng. Đây là nguồn thức ăn có tiền năng nhất vào mùa khô rét khi các nguồn thức ăn khác thiếu đi.

+ Rau mọc tự nhiên: sử dụng những loại rau mọc ở những nơi khô cạn vì khả năng nhiễm trứng sán lá của những loại rau này không có. Không gay ra các bênh về đường ruột cho thỏ những loại rau thường cho thỏ ăn như rau dền, rau dại, râu dệu, rau nhọ nồi. Nếu như có sử dụng những loại rau mọc dưới nước như rau ngổ cần phải rửa thật sạch
+ Rau trồng là những loại rau như rau muống, rau lang, rau dền, rau bắp cải, rau ngót…đều là những loại rau chứ nhiều nước và hàm lượng đạm cao vì khi trồng được bón nhiều phân hữu cơ. Cho nên cần cho thỏ ăn ít với liều lượng vừa phải nếu không nó sẽ dễ bị ỉa chảy.
+ Lá chuối có vị ngọt và chát có thể giúp thỏ phòng ngừa được bệnh tiêu chảy. Trong tắt cả các loại lá chuối thì trong đó thỏ thích ăn nhất là loại chuối tây, chuối tiêu, chuối hột. Thân chuối được thái lát mỏng nấu chín cùng với cảm cho thỏ ăn để vỗ béo.

+ Cây lạc, cây đậu, dây lang những loại cây này sau khi thu hoạch trái xong có thể sử dụng làm thức ăn cho thỏ
+ Lá sắn tươi không bị dập không bị héo có thể sử dụng cho thỏ ăn
+ Lá sắn dây loại thức ăn này thỏ rất thích vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao
+ Lá dâu da xoan, lá keo dậu những lá này có thể cho thỏ ăn cả cành non
+ Lá mót, lá dâm bụt, lá chè tươi có thể cho thỏ ăn quanh năm
+ Cây mọc dại như nghể trắng, cây dầm sàng, ngải cứu, ích mẫu…đều là những thứ cây thỏ rất thích ăn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *