Điều trị bệnh còi xương ở mèo bằng phương pháp nào

Nếu bạn đối phó với bệnh còi xương bằng cách thay đổi thức ăn cho mèo là không thể, thêm bác sĩ thú y chỉ định thủ tục đặc biệt.
Còi xương là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Lý do đó là một sự vi phạm nghiêm trọng các quy trình trao đổi chất trong cơ thể của con vật.Thông thường, bệnh còi xương xảy ra ở mèo con, nhưng trong những trường hợp hiếm gặp bệnh có thể phát triển ở mèo trưởng thành. Bệnh được điều trị bằng nhiều cách, trong đó có các kỹ thuật y tế, thuốc truyền thống.

Các phương pháp điều trị bệnh còi xương ở mèo

Một phương pháp để điều trị bệnh còi xương ở mèo là lựa chọn phù hợp với ý kiến của các chủ sở hữu, nhưng chỉ trên cơ sở của các hình ảnh lâm sàng của bệnh. Thực tế là còi xương có thể xảy ra vì các lý do khác nhau.Ví dụ, nếu cơ thể bị rối loạn trao đổi chất của động vật, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống. Trong trường hợp bệnh ban đầu không thể xác định, và nó sẽ gây ra một độ cong hoặc chân tay kém phát triển, biện pháp dân gian để chữa trị nó sẽ không làm việc.

Xác định nguyên nhân gây ra bệnh còi xương sở hữu khá khó khăn. Nếu bạn có ngay cả những nghi ngờ nhỏ, bạn phải ngay lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia.Chẩn đoán bệnh còi xương và xác định nguyên nhân của nó, cũng như các phương pháp điều trị bác sĩ thú y chỉ có thể dựa trên kiểm tra thị giác, X-quang và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để phân tích đặc biệt.

Điều trị bệnh còi xương thay đổi chế độ ăn uống

Bất kể các hình thức bệnh còi xương, một điều kiện tiên quyết của việc điều trị của bệnh là một sự thay đổi trong chế độ ăn uống của một con mèo. Như một quy luật, cử chuyên gia ngay lập tức đi đến một tin tức đặc biệt. Xin lưu ý rằng những con mèo bị bệnh còi xương, nó là cần thiết để có được một tỷ lệ thích hợp của vitamin D và A.

Bệnh còi xương suy giảm phần lớn mèo xương xương và chậm phát triển thể chất của họ. Đó là lý do tại sao các động vật nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của số tiền tối đa của các loại thực phẩm giàu canxi – thịt, sữa, pho mát, cá, trứng và ngũ cốc.

Xin lưu ý rằng nước uống cho con mèo phải ở trong phạm vi công cộng. Trong mọi trường hợp nên có tình trạng khát hoặc mất nước. Sắc thái này có thể không chỉ gây trở ngại cho việc điều trị các bệnh còi xương, mà còn để làm cho tất cả những nỗ lực vô ích.

Trong thức ăn cho mèo, bạn nên thường xuyên thêm nước ép lô hội. Nếu con vật không chịu ăn thức ăn có chất phụ gia như vậy có thể là một pipette thông thường, chỉ cần nhỏ giọt cho anh ta một lượng nhỏ nước trong miệng.

Chữa bệnh còi xương ở mèo

Nếu bạn đối phó với bệnh còi xương bằng cách thay đổi thức ăn cho mèo là không thể, thêm bác sĩ thú y chỉ định thủ tục đặc biệt. Thường xuyên hơn mèo điều trị bộ máy thạch anh đặc biệt tại các phòng khám chuyên biệt cho động vật.

Chủ nhà phải theo dõi chặt chẽ các thói quen hàng ngày của con vật cưng của bạn. Massage, một tập hợp các bài tập đặc biệt và bộ thường xuyên trong ánh mặt trời – tất cả điều này nên là một phần của lịch trình hàng ngày của bạn suy yếu động vật.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *