Những loài thỏ được nuôi nhiều nhất

Chúng khá giống Netherland dwarf về dáng vóc nhưng nhỉnh hơn. Đôi khi bắt gặp những con có mắt xanh ngọc, màu đá nâu đỏ.
Các loại thỏ ngày nay khá phong phú, đa dạng về màu sắc, kiểu lông, kích thước, hình dạng nhưng chúng đều có cùng nguồn gốc là loài thỏ rừng. Sau đây là 5 giống thỏ được nuôi phổ biến nhất và rất được ưa chuộng trong các gia đình phương Tây; Chúng luôn giành được sự chú ý đặc biệt của trẻ em.

1.Netherland dwarf:
Giống thỏ khá nhỏ gọn, thân mình tròn trịa rất gọn gàng. Tai ngắn so với các giống thỏ khác và vành tai gọn. Là người bạn tuyệt vời cho trẻ nhỏ với chiếc đầu tròn rất đáng yêu.

2.Polish:
Chúng khá giống Netherland dwarf về dáng vóc nhưng nhỉnh hơn. Đôi khi bắt gặp những con có mắt xanh ngọc, màu đá nâu đỏ.

3.Dutch:
Đúng như tên gọi, loài thỏ này có đặc thù của màu lông vá như màu bò sữa. Chúng thường là sự kết hợp của nền lông trắng và đen hoặc nâu. Chúng cũng khá lớn con, đầy đặn và rất nổi bật.

4.Lop: trong tiếng Việt còn gọi là Thỏ tai thừng. Một giống thỏ cực kỳ xinh xắn với đôi tai cụp đặc thù, khuôn mặt luôn hiền dịu và tạo cảm giác dễ gần gũi.

5.Lion Head: Thỏ bông đầu sư tử. Một loại thỏ rất độc đáo bởi bộ lông tuyệt đẹp của chúng. Bộ lông của chúng có sức cuốn hút kỳ lạ. Nhiều con trưởng thành có khuôn mặt rất giống Sư tử đực. Chúng là loại thú cảnh tuyệt vời, rất thân thiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *