Thú cưng mới của Teen Việt – Nhím Kiểng

Hình dáng tuy giống như loài Nhím với gai nhọn trên lưng, nhưng Nhím kiểng lại là một loài thuộc giống chuột chù – có đầy đủ các đặc tính của loài động vật nhỏ bé này.
Trong thời gian gần đây, cộng đồng sinh vật cảnh Việt đã rộ lên nhiều trào lưu độc đáo, từ hamster đến cá la hán và bây giờ là Nhím kiểng.
Không được nhắc đến nhiều trên giới báo chí, nhưng trong cộng đồng thú nuôi Việt Nam, ai cũng ngầm hiểu rằng,Nhím kiểng và chuột hamster luôn là các loài thú nuôi chiếm cảm tình cao nhất. Một số người còn nói vui rằng hamster và Nhím kiểng là vua của làng Pet Việt.
Nhim kieng la loai vat than thien
Đã xuất hiện được vài tháng ở TP. Hồ Chí Minh, nhưng thời gian gần đây, các teen Hà Nội mới bắt đầu biết đến loại Pet (thú cưng) mới – Nhím kiểng. Xuất hiện sau trào lưu chuột Hamter, Nhím kiểng đã nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích.


Hình dáng tuy giống như loài Nhím với gai nhọn trên lưng, nhưng Nhím kiểng lại là một loài thuộc giống chuột chù – có đầy đủ các đặc tính của loài động vật nhỏ bé này. Giống như mọi loài chuột chù khác ,Nhím kiểng có một cái miệng kéo dài, chân ngắn và khá chậm chạp. Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng, tuy nhiên chúng thuộc loài ăn tạp và có thể ăn bất cứ thứ gì phù hợp với kích cỡ của chúng . Khác với vẻ ngoài đáng gờm, bộ gai trên lưng của Nhím kiểng được dùng để ngụy trang, đánh lừa và hù dọa đối phương nhiều hơn chứ không có khả năng tự vệ, chúng mềm và dễ chịu hơn chúng ta tưởng.
Những điều thú vị khi nuôi Nhím kiểng
Nhím kiểng xinh yêu như thế, ai cũng thích nhưng những kinh nghiệm nuôi nó thì sao ? Hãy cùng chia sẻ với các chuyên gia nuôi Nhím nhé.

Mot chu nhim kieng mau cam rat xinh xan

Thời gian đầu tiên, Nhím kiểng được nhập từ Pháp, Mỹ nhưng sau đó nhập từ Thái Lan với giá thành rẻ hơn và lại phù hợp với khí hậu châu Á. Theo các chuyên gia nuô Nhím, mỗi chú Nhím kiểng nhập khẩu đều đã được các bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe.
Nhím có nhiều màu sắc, cơ bản nhất là màu muối tiêu. Một số màu khác như trắng, vàng (lúc nhỏ màu socola) và màu hiếm nhất pintos (kết hợp giữa trắng và đen kiểu bò sữa). Đặc trưng nhất của loài Nhím là gai. Như tất cả loài Nhím khác, Nhím kiểng cũng có gai để bảo vệ mình, gai Nhím sẽ xù lên mỗi khi nó sợ hãi. Vì vậy, nếu là chủ nhân của chú Nhím thì bạn phải thường xuyên chăm sóc, vuốt ve, dỗ dành nó. Nếu là một người khách thì bạn phải từ từ tiếp cận Nhím, đừng để gai Nhím đâm làm buốt tay nhé. Nhím kiểng lúc mới sinh chỉ nhỏ bằng 2 ngón tay nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể to bằng gần 1 bàn tay đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *